Thứ năm , 11-06-2020

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

GD&TĐ - Thí sinh sẽ thực hiện các môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong 2 ngày 9-10/8/2020.

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Cụ thể lịch thi như sau:

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT,  Kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn. Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi/môn thi: Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần cúa bài thi tổ hợp KHTN và KHXH.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT phải làm 4 bài gồm 3 bài độc lập bắt buộc và một bài tổ hợp tự chọn; thí sinh GDTX dự 2 bài độc lập bắt buộc và một bài tổ hợp tự chọn.

Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất; số báo danh của thí sinh gồm mã của Hội đồng thi có 2 chữ số và 6 chữ số tiếp theo được đánh tăng dần, liên tục từ 000001 đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, bảo đảm không có thí sinh trùng số báo danh.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh tốt nghiệp trung cấp tham dự kỳ thi và thí sinh GDTX được bố trí dự thi chung với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi tại một số Điểm thi do giám đốc sở GD&ĐT quyết định, bảo đảm có ít nhất 60% thí sinh lớp 12 giáo dục THPT trong tổng số thí sinh của Điểm thi (trong trường hợp đặc biệt cần phải có ý kiến của Bộ GD&ĐT).

Phòng thi được xếp theo bải thi, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh và phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m theo hàng ngang.

Riêng phòng thi cuối cùng của bài thi Ngoại ngữ ở mỗi Điểm thi có thể xếp các thí sinh dự thi các bài thi Ngoại ngữ khác nhau. Khi thu bài thi của thí sinh phải xếp bài thi theo từng ngoại ngữ (ngôn ngữ) khác nhau.

Theo báo Giáo dục thời đại