Thứ hai , 22-11-2021

CHƯƠNG TRÌNH "CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ 2021" - TÔN VINH NHỮNG HY SINH THẦM LẶNG

Ngày 19/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh gặp mặt 34 giáo viên, đại diện cho 50 giáo viên tiêu biểu đạt thành tích trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021. Đây là một trong những chương trình trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 39 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

 

                                     Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho các giáo viên tiêu biểu

50 giáo viên được tôn vinh trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 là các thầy giáo, cô giáo đang dạy học ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Các thầy, cô là tấm gương về sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, tận tụy cho các em học sinh. Nhiều thầy, cô giáo có hòan cảnh gia đình, kinh tế khó khăn; điều kiện giảng dạy, trường lớp còn thiếu thốn về cơ sở vật chất; phương tiện di chuyển đên trường không đảm bảo; nhiều thầy, cô đã hy sinh, dành cả tuổi thanh xuân của mình gắn với sự nghiệp giáo dục ở những vùng, miền khó khăn.

Đặc biệt, trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tập trung tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.

Tại buổi gặp mặt, các thầy giáo, cô giáo đến từ mọi miền của đất nước đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết với mong muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương sáng kiến của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” để chia sẻ những khó khăn, vất vả khuyến khích động viên và tôn vinh giáo viên. Thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương sự cống hiến, hy sinh của các thầy, cô giáo vì sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

                                                                       Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi gặp mặt

“Ở các thầy cô giáo, tôi thấy được tinh thần năng nổ nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, thấy được sức sáng tạo và khả năng biến khó khăn trở thành động lực. Đó chính là tiêu chí về một thế hệ giáo viên mới, góp phần giáo dục các em học sinh, hình thành một thế hệ công dân trẻ Việt Nam giàu tri thức, bản lĩnh, sáng tạo, làm chủ đất nước”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nói.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao sự cố gắng to lớn của các thầy cô giáo khi đã vượt qua rất nhiều khó khăn, rào cản trong công việc, cuộc sống. Và tôi mong muốn các thầy cô tiếp tục cố gắng, chủ động và bản lĩnh để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tại vùng khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng Ngô Thị Minh gửi lời cảm ơn, lời tri ân đối sâu sắc với các thầy cô giáo, đang ngày đêm vất vả, không chỉ việc dạy học, truyền đạt kiến thức mà gửi gắm tất cả tâm huyết và tình cảm dành cho các học sinh thân yêu.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã trao bằng khen cho 50 giáo viên có thành tích xuất sắc tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô.”

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được Bộ GDĐT phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long tổ chức, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Sau 5 năm triển khai, chương trình đã tuyên dương 277 nhà giáo tiêu biểu là các thầy cô “bám bản” dạy học ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các thầy cô đang giảng dạy ở các huyện đảo, xã đảo xa xôi; các thầy, cô giáo đặc biệt dạy học sinh khuyết tật; các thầy cô giáo dạy học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số.

Theo Moet.gov.vn: Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Tin liên quan